Skip to main content

Cách nuôi dạy con không mệt mỏi

IMG_6712
14 Th10 2015

Cách nuôi dạy con không mệt mỏi

Cách nuôi dạy con không mệt mỏi

Thú nhún di động

Các mẹ chăm con nhỏ thường rất cực nhọc. Các mẹ có thể cho con chơi các trò chơi an toàn như búp bê, đồ chơi gỗ hay thú nhún để mẹ có thời gian làm những công việc khác. Sau đây là những cách nuôi dạy con không mệt mỏi, giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong việc nuôi dạy con cái hàng ngày.

>> Mẹo hay dạy bé tập đọc

Hạn chế la mắng bé

Để chăm sóc con không bị stress, mẹ cần nhẹ nhàng ân cần chỉ bảo con, không nên la mắng con nhiều quá. La mắng con không giải quyết vấn đề gì mà còn gây tiếng ồn cho căn nhà của bạn, gây căng thẳng cho cả mẹ lẫn con. La mắng làm ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của bé, làm tính cách bé trở nên cáu bẳn vì cứ nghe bạn la mắng suốt ngày.

Lắng nghe lời con nói

Muốn dạy con nhẹ nhàng, không căng thẳng, trước tiên bạn cần lắng nghe những lời con nói, sau đó bạn nên khuyên dạy con nên làm như thế nào cho tốt.

IMG_6712

Không nên mang căn thẳng công việc về nhà

Bạn đang căng thẳng trong công việc tại công ty, nhưng bạn phải gạt bỏ sự căn thẳng đó tại công ty, không được mang về nhà rồi xả stress, bực bội lên bé của bạn.

Giải quyết nhẹ nhàng lỗi sai của bé

Bé còn nhỏ, chưa thể nhận thức được các vấn đề, vì vậy khi bé phạm những lỗi sai, bạn cần nhẹ nhàng chỉ bảo cho con. Mẹ cần nhẹ nhàng chỉ ra những lỗi sai của con và chỉ cho con những giải pháp tốt nhất cho con, điều đó không chỉ giúp con bạn tạo lập tính cách tốt sau này mà còn làm cho công cuộc nuôi dạy con của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bạn có con nhỏ và muốn con mình phát triển thể chất và trí não thật tốt, hãy tham khảo thêm các bài viết mà tôi đã cập nhật tại đây.

Mẹ nên cho con chơi các trò chơi ngoài trời như thú nhún để rèn luyện khả năng nhanh nhạy cho bé, giúp bé siêng năng vận động nhằm phát triển thể chất tốt nhất cho bé, và áp dụng các cách nuôi dạy con không mệt mỏi như trên. Như vậy mẹ đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc bé hàng ngày.

 

 

Related Posts

images (7)

Lời khuyên cho các mẹ khi có con nhỏ (Phần 1)

Lời khuyên cho các mẹ khi có con nhỏ (Phần 1) >> Thú nhún chất...

ngay-ngat-voi-net-dep-thien-than-cua-be

Lời khuyên cho các mẹ khi có con nhỏ (Phần 2)

Lời khuyên cho các mẹ khi có con nhỏ (Phần 2) Vui chơi ngoài trời...

DSC_8328

Ước mơ của các em thiếu thi

Được vui chơi và ngồi trên thú nhún Rất nhiều em thiếu nhi được mơ...

5 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*