Skip to main content

Giúp bé phát triển trí não khi chơi

do_choi_tre_em_kich_thich_su_sang_tao_-_cover_moi
12 Th10 2015

Giúp bé phát triển trí não khi chơi

Giúp bé phát triển trí não khi chơi

Muốn con nhanh nhạy, thông minh hơn khi chơi trò chơi, bạn không cần cho con chơi các trò chơi trí tuệ như thẻ toán hay đặt câu hỏi về màu sắc hay các con số trong quá trình chơi với bé. Để con nhận biết nhiều hơn khi chơi các trò chơi, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

Con phát triển thể chất hơn khi chơi thú nhún

Để con chơi đùa thoải mái

Khi con chơi đùa, bạn hãy để con chơi tự nhiên, đừng giúp đỡ bé nhiều quá. Vì khi bé thử chơi theo cách mới hay làm sai, bé sẽ có những nhận thức mới mẻ hơn, bạn đừng nên chỉ dạy cho con nhiều quá như con làm như thế này mới đúng, con làm như vậy là sai rồi,… Điều đó giúp con giải quyết vấn đề tốt hơn là khi nào bạn cũng chỉ dạy cho con theo một cách chơi mà không có sự thay đổi mới mẻ. Thay vì chỉ dạy cho con phải tô màu này cho đẹp, chơi kiểu kia mới đúng hay con phải lắp ráp chi tiết kia trước, bạn hãy để bé tự mày mò để bé sáng tạo hơn, tập cho bé tự suy luận thì sẽ tốt hơn cho bé học hỏi.

do_choi_tre_em_kich_thich_su_sang_tao_-_cover_moi

Tham gia chơi cùng con

Bố mẹ hãy là trợ tá của con khi chơi. Trước tiên, bạn cần chú ý xem con quan tâm thích thú điều gì, sau đó giúp bé khám phá những điều mới mẻ. Chẳng hạn như con bạn bị thu hút bởi những trò chơi có bánh xe như trò chơi con sâu điện trong khu vui chơi giải trí, bạn hãy giúp con khám phá trò chơi mới như mua xe tải, xe cần cẩu nhựa cho bé chơi và mua một chiếc nữa để cùng đua với con bạn, hoặc khơi gợi trí tưởng tượng của bé bằng cách thi đua cùng con vẽ các con vật mà con có thể hình dung được, gần gũi với bé và dễ vẽ như con giun, con gà con, bầu trời, đám mây theo cách nhìn nhận của con.

me-choi-cung-con-trai

Con bạn thích thú vỗ tay vì mới tập vỗ, bạn hãy hát cho con nghe những bài hát thiếu nhi quen thuộc và cầm tay con vỗ tay theo giai điệu bài hát,…

Bạn có thể chăm sóc con tốt hơn qua những thông tin mà chúng tôi đã đề cập trước đây:

Mẹo hay dạy bé tập đọc

Những ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao của trẻ

Việc học sẽ nhanh chóng và tốt hơn nếu chúng ta giúp con theo đuổi những vấn đề mà con quan tâm, thích thú. Bạn không nên thôi thúc con và áp đặt con quá. Hãy để con vừa chơi vừa có thể tự nhận biết sẽ tốt hơn cho trí não và quá trình tư duy tưởng tượng của trẻ đấy!

Nhiều đồ chơi chưa hẵn là tốt

Khi bố mẹ muốn con nhanh chóng nhận thức thế giới xung quanh và khơi gợi khiến thức cho trẻ, chúng ta thường mua nhiều đồ chơi với nhiều chủng loại khác nhau để trẻ tha hồ vui chơi. Tuy nhiên, đồ chơi nhiều chưa hẵn là tốt cho sự phát triển tư duy của bé. Khi có nhiều đồ chơi, các bé thường bị phân tâm, chơi một hồi rồi lại chuyển qua chơi các trò khác. Như vậy sẽ không tốt. Vì khi bé ít đồ chơi, bé sẽ gắn bó với nó trong thời gai lâu hơn. Từ đó bé sẽ mày mò ra nhiều thứ và phát hiện những điều mới mẻ trong quá trình chơi. Điều đó sẽ giúp ích hơn cho trẻ hơn là khi bé chơi trò chơi một cách nhanh chóng, chơi cho vui mà không phát triển tư duy trong khi chơi đùa.

do-choi-xep-hinh-bang-nhua-5017-cho-be-1

Hãy cất bớt đồ chơi của trẻ, thỉnh thoảng thay phiên đồ chơi sẽ giúp ích cho quá trình phát triển tư duy và trí tưởng tượng của bé đấy.

 

 

Related Posts

thu-nhun-truong-hoc

Thú nhún trường học

  Ngày nay thú nhún trường học được sử dụng khá phổ biến vì nó...

DSC_8328

Ước mơ của các em thiếu thi

Được vui chơi và ngồi trên thú nhún Rất nhiều em thiếu nhi được mơ...

a

Thú nhún di động và sức khỏe

Thú nhún di động và sức khỏe Thú nhún di động Giao Linh Với cuộc...

One Comment

  1. Cách nuôi dạy con không mệt mỏi Reply

    […] Bạn có con nhỏ và muốn con mình phát triển thể chất và trí não thật tốt, hãy tham khảo thêm các bài viết mà tôi đã cập nhật tại đây. […]

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*